Màn hình hội trường là gì, nên sử dụng không?

04/03/2021 | 545

Màn hình hội trường hay còn gọi là màn hình LED hội trường hiện đang rất được ưa chuộng tại các văn phòng, hội trường, nhà hàng, quán cafe... Đây sẽ là lựa chọn đáng giá bạn nên cân nhắc để lắp đặt.

Màn hình hội trường là gì?

Đây là loại màn hình phẳng tương tự như chiếc TV siêu mỏng. Thiết bị được cấu tạo từ nhiều module nhỏ, cứ một module sẽ chứa vài trăm điốt phát quang có khả năng trình chiếu nội dung dưới dạng hình ảnh, video, gif,…

Ưu điểm màn hình hội trường

Có thể tùy chọn kích thước

Màn hình hội trường được kết nối nhiều module LED với nhiều loại kích thước khác nhau nên người dùng có thể tùy chọn được kích thước phù hợp nhất với quy mô và mục đích sử dụng.

Màn hình hội trường có kích thước đa dạng

Trình chiếu nội dung chất lượng

Màn hình có độ phân giải cao, nhiều màu sắc và độ xử lý nhanh giúp trình chiếu nội dung chất lượng, sắc nét, chân thực, sống động. Đặc biệt, độ sáng của màn hình từ 600 – 2200 nit phù hợp với mọi mục đích sử dụng.

Bền bỉ, tiết kiệm chi phí

So với các loại máy chiếu thông thường thì màn hình hội trường rất bền bỉ, có khả năng chống bụi, chống nước. Thậm chí, độ bền lên đến 30 năm, tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư và sửa chữa.

Mức giá hợp lý

Trên thị trường phân phối rất nhiều loại màn hình hội trường với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, mức giá trung bình của thiết bị này rất hợp lý, thậm chí rẻ hơn so với các thiết bị công nghệ khác nhưng hiệu quả mang lại rất cao. 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn loại màn hình có mức giá và chất lượng phù hợp nhất. Thông thường, mức giá sẽ đi cùng với chất lượng. Nếu không sử dụng thường xuyên, chỉ trình chiếu vào các sự kiện quan trọng thì bạn có thể lựa chọn loại màn hình có giá rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Các loại màn hình hội trường thông dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình hội trường. Trong đó, sử dụng phổ biến nhất là P2.5, P2, P3, P4, P5. Đặc điểm của từng loại màn hình này như sau:

  • Màn hình P2: độ phân giải Full HD, điểm ảnh 250.000/m2, khoảng cách các điểm ảnh là 2mm, khoảng cách nhìn hiệu quả từ 2-4 m, phù hợp với không gian khoảng 60m2.

  • Màn hình P2.5 trong nhà: độ phân giải full HD, hình ảnh rất sắc nét, khoảng cách điểm ảnh 2.5 mm, tốc độ quét ¼.

  • Màn hình P3 trong nhà: phân giải chuẩn HD, khoảng cách nhìn từ 3-6 m, khoảng cách điểm ảnh là 3mm, phù hợp với không gian tới 200 m2.

  • Màn hình P4, P5 trong nhà: chất lượng hình ảnh tốt, quy mô lớn, khoảng cách trình chiếu xa.

Có nên sử dụng màn hình hội trường?

Màn hình hội trường tích hợp nhiều điểm ưu việt. So với các loại máy chiếu truyền thống thì thiết bị này hiện đại hơn, cho chất lượng nội dung sắc nét và sống động hơn. 

Hiện nay, màn hình hội trường dần được thay thế cho máy chiếu truyền thống. Sản phẩm bền bỉ, cho khoảng cách nhìn xa và rộng, kích thước đa dạng phù hợp với mọi không gian.

Màn hình bền bỉ, chất lượng tốt

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tăng cao hiệu quả sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Thiết bị phù hợp để sử dụng tại các sự kiện, trường học, sân khấu, cơ quan, phòng họp, nhà hàng, tiệc cưới,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin về màn hình hội trường. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của LED Nhật Tảo sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG NHẬT TẢO
Trụ sở chính: 232 Bình Thành, BHH B, Bình Tân, HCM
Website: http://lednhattao.vn
Hotline: 0917.111.357


Tin tức liên quan

Bình luận