Tổng hợp một số màn hình LED phòng họp đẹp, phổ biến nhất hiện nay

17/03/2021 | 703

Những năm trở lại đây màn hình LED phòng họp dần trở thành công cụ trình chiếu phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Vậy có bao nhiêu loại màn hình LED phòng họp phổ biến hiện nay?

Một số loại màn hình LED phòng họp phổ biến 

Sau đây Điện tử Nhật Tảo sẽ tổng hợp một số loại màn hình LED phòng họp phổ biến trên thị trường hiện nay.

Màn hình LED phòng họp P3

Ở Việt Nam màn hình LED P3 là loại được sử dụng nhiều nhất. Cụ thể màn hình LED P3 có độ phân giải 111.111 dot/ m2 với khả năng hiển thị hình ảnh tự nhiên và trung thực cùng độ tương phản 3000:1. Đặc biệt khoảng cách tốt nhất để xem hình ảnh chất lượng từ màn hình LED P3 là trong khoảng 3 - 100m. Lưu ý loại màn hình LED này cần phải có đơn vị giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt.

Màn hình LED phòng họp P3

Màn hình LED phòng họp P2

Đây là dòng màn hình LED phòng họp trong nhà có độ phân giải lớn nhất nếu so với những màn hình LED phổ biến hiện nay. Chất lượng hình ảnh của màn hình LED P2 lên đến Full HD hoặc 4K với mật độ điểm ảnh 250.000 dot/m2, số màu hiển thị là 281 tỷ màu. Tầm nhìn tối ưu từ 2 - 250m với chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động nhất là khi quan sát màn hình LED P2 từ khoảng cách tối thiểu 1.5m.

Màn hình LED phòng hợp P2.5

So sánh với màn hình LED P2 thì dòng P2.5 có độ phân giải thấp hơn là 160.000 dot/m2 với số màu hiển thị tối thiểu 16.7 triệu màu. Mặc dù kém hơn P2 nhưng màn hình LED P2.5 vẫn là sản phẩm lý tưởng để trình chiếu trong phòng họp. Khoảng cách tốt nhất để xem hình ảnh chất lượng cao từ màn hình LED P2.5 là 2 – 250mm với tầm nhìn tối thiểu 1.9m.

Màn hình LED phòng họp P4

Màn hình LED P4 có độ phân giải ở mức khá 62.500 dot/m2. Trường hợp màn hình LED P4 muốn có độ phân giải Full HD thì bắt buộc phải thiết kế kích thước ít nhất là 22m2. Nhìn chung đây là dòng màn hình LED khá linh hoạt khi dễ dàng trình chiều ở các phòng họp khác nhau với nhiều hình thức di chuyển. Khoảng cách tốt nhất để quan sát màn hình LED P4 là từ 4 - 250m.

Màn hình LED phòng họp P5

Màn hình LED phòng họp P5 có độ phân giải chỉ 40.000 dot/m2. So với những cái tên màn hình LED trong nhà như P2 hoặc P3 thì P5 ít được sử dụng hơn. Mặc dù trước đây màn hình LED P5 là cái tên rất phổ biến. Mặc dù vậy thì màn hình LED P5 có giá thành thấp hơn các dòng sản phẩm khác và phù hợp sử dụng ở các hội trường họp với diện tích sân khấu lớn. 

Ưu điểm màn hình LED phòng họp

Màn hình LED phòng họp trình chiếu hình ảnh chân thực và sống động

Màn hình LED phòng hợp thường sử dụng để trình chiếu video, hình ảnh, họp trực tuyến qua các điểm cầu. Ngoài ra sản phẩm còn được dùng để thay thế máy chiếu, backdrop bạt hoặc decal thông thường. Do đó ưu điểm đầu tiên của màn hình LED phòng họp chính là dễ dàng chuyển đổi âm thanh, hình ảnh và video qua các thiết bị kết nối như máy tính, điện thoại, camera…. 

Màn hình LED phòng họp có tuổi thọ kéo dài đến 100.000 giờ đảm bảo khả năng trình chiếu tốt hơn máy chiếu thông thường. Kích thước màn hình LED linh hoạt dựa theo diện tích phòng hợp. Việc lắp đặt hoặc di chuyển rất dễ dàng với cách sử dụng tương tự máy chiếu. 

Khả năng hiển thị hình ảnh và âm thanh của màn hình LED phòng họp chân thực, rõ nét hơn 5 - 10 lần so với máy chiếu  truyền thống. Tầm nhìn màn hình xa, góc nhìn rộng với độ sáng cao. Đặc biệt dù trong cuộc họp có người vô tình chạy qua vẫn không ảnh hưởng chất lượng trình chiếu. Việc bảo hành và sửa chữa màn hình LED cũng đơn giản hơn. 

Điện tử Nhật Tảo vừa giúp bạn tổng hợp một số loại màn hình LED phòng họp phổ biến hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện tài chính mà khách hàng có thể loại màn hình LED P3, P2, P4, P5….. Cách tốt nhất là hãy liên hệ với Điện tử Nhật Tảo để nhận được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhé. 

CÔNG TY CP ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG NHẬT TẢO
Trụ sở chính: 232 Bình Thành, BHH B, Bình Tân, HCM
Website: http://lednhattao.vn
Hotline: 0917.111.357


Tin tức liên quan

Bình luận